05
08-2021
Tú Anh: Chấp nhận thách thức để nắm bắt thành công

Vẫn được mọi người gọi vui là “cô nàng vàng trong làng chốt sale” khi liên tiếp đạt được các thành tích cao trong công việc, Quý 2/2021 vừa rồi, Tú Anh lại “chốt” thêm cho mình “Danh hiệu danh giá dành cho nhân viên kinh doanh thăng tiến Level của Công ty TNHH Đầu Tư Địa Ốc Red Land”

“Bất động sản càng cao cấp càng dễ bán” 

Nhận định tưởng chừng như vô lý này được Tú Anh chứng minh thông qua việc liên tiếp gặt hái được những thành công đáng kể trong quá trình làm việc tại Red Land. “Nhiều người có suy nghĩ bất động sản rất khó để môi giới, nhưng với tôi điều đó không đúng bởi lẽ khi làm việc Red Land, tôi nhận ra tệp khách hàng cũng tiềm năng để tôi có thể gặt hái thành công đấy” – Tú Anh chia sẻ.

Với chị, niềm tin vào thị trường và sản phẩm của công ty là yếu tố quan trọng giúp bản thân có được động lực đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Với tư duy tự tin và đầy quyết đoán này, cùng việc nắm rõ được những lợi thế về chất lượng sản phẩm của công ty, Tú Anh bắt đầu đạt được các thành tựu nổi bật trong chặng đường gắn bó tại Red Land dù chỉ 8 tháng ngắn ngủi.

Nếu bạn không thành công, người khác sẽ thành công

Với Tú Anh, hành trình chưa đầy 1 năm tại công ty không chỉ đem lại cho chị sự vững vàng về tài chính mà còn là cơ hội để chị phát triển bản thân tới những giới hạn cao hơn.

“Ở Công ty, nhìn thấy mọi người lúc nào cũng tập trung theo đuổi mục tiêu, không ngừng tiến về phía trước. Ai cũng tràn đầy năng lượng và đam mê với công việc mà họ đang làm, tôi nhận ra nếu mình không nỗ lực thì sẽ bị tụt lại phía sau, nếu mình không cố gắng thì sẽ chỉ biết nhìn thấy người khác cố gắng, nếu mình không thành công, người khác sẽ thành công. Đôi khi phải tự đem đến cho mình một chút áp lực để có thêm động lực đẩy mình tiến về phía trước ”– Tú Anh chia sẻ.

Tú Anh kể rằng, bài học đầu tiên chị học được khi được đào tạo và làm việc tại Red Land chính là niềm tin vào bản thân và công việc mình đang làm. Đây cũng chính là một trong những “bí quyết” để chị có thể thuyết phục được nhiều khách hàng quyết định giao dịch với mình như vậy. “Sự tin cậy, hãy cho khách hàng thấy lý do tại sao họ nên tin tưởng bạn. Không chỉ đem đến những đãi ngộ tuyệt vời hay những cơ hội phát triển nghề nghiệp, Công ty đã xây dựng cho tôi những kỹ năng thiết thực để tôi có thể vận dụng vào thực tế, khiến khách hàng có sự tin tưởng mình – người đại diện cho sản phẩm mà mình giới thiệu”– Tú Anh nói.

Chia sẻ thêm về mục tiêu tiếp theo ở Red Land, Tú Anh mong muốn có thể giúp đỡ và tạo dựng thêm nhiều giá trị bền vững cho các cộng sự khác. Đây cũng chính là minh chứng thể hiện văn hóa đội nhóm và tinh thần cùng nhau làm giàu mà Red Land luôn cố gắng gìn giữ và phát huy trong suốt chặng đường của mình.

BÀI VIẾT TIẾP
A+ A-